tuyển dụng nhân tài

Đại học Harvard sẵn sàng phối hợp TPHCM về đào tạo nguồn nhân lực

ngày phát hành:2023-09-15 10:29    Số lần nhấp:84
Thông tin trên có trong chuyến công tác của đoàn đại biểu TPHCM đến Đại học Harvard, thành phố Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Đại học Harvard sẵn sàng phối hợp TPHCM về đào tạo nguồn nhân lực - 1

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ làm việc cùng ông Thomas Vallely hồi cuối tháng 8/2023 (Ảnh: HTV).

Trung tâm Báo chí TPHCM dẫn thông tin buổi làm việc của Đoàn đại biểu TPHCM với ông Thomas Vallely, cố vấn cấp cao của chương trình Đông Nam Á thuộc Trung tâm Ash về Quản trị Dân chủ và Đổi mới, Trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy (HKS), Đại học Harvard, Hoa Kỳ.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, cùng thành viên trong đoàn đã trao đổi các nội dung liên quan đến hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng cao năng lực cho cán bộ lãnh đạo quản lý của TPHCM.

Đại học Harvard sẵn sàng phối hợp TPHCM về đào tạo nguồn nhân lực - 2

Nhiều học viên Việt Nam tham gia khóa học tự chọn dành cho các học viên Thạc sĩ Chính sách công tại Trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy - Đại học Harvard (Ảnh: Fulbright)

Ông Thomas Vallely khẳng định Đại học Harvard sẵn sàng phối hợp TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM thiết kế các chương trình đào tạo nâng cao chất lượng giáo dục nguồn nhân lực tại TPHCM.

Qua những phân tích của mình, ông Thomas Vallely đánh giá những thời cơ và thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng có thể đối diện.

Trong đó, ông Thomas nêu nội dung về những ưu đãi cũng như tạo môi trường làm việc hấp dẫn sẽ giúp TPHCM thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, người trẻ tài năng.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đánh giá cao Chương trình đào tạo lãnh đạo quản lý cao cấp Việt Nam - do Trường Harvard Kennedy (HKS) và Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) đồng tổ chức - đã tạo ra diễn đàn cho các nhà hoạch định chính sách Việt Nam tham gia đối thoại với các chuyên gia hàng đầu thế giới về những diễn biến kinh tế, chính trị toàn cầu.

Qua đó, chương trình đã giúp các lãnh đạo Việt Nam nâng cao tầm nhìn chiến lược và năng lực phân tích chính sách.

Bà Lệ bày tỏ tin tưởng với sự quan tâm của ông Thomas Vallely trong hợp tác giáo dục và đổi mới, hợp tác song phương sẽ ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao năng lực quản lý,tuyển dụng nhân tài chuyên môn của cán bộ TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đại học Harvard sẵn sàng phối hợp TPHCM về đào tạo nguồn nhân lực - 3

Nhiều học viên Việt Nam tham gia khóa học tự chọn dành cho các học viên Thạc sĩ Chính sách công tại Trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy - Đại học Harvard (Ảnh: Fulbright)

Bà Lệ cũng đánh giá cao đóng góp của ông Thomas Vallely trong việc thành lập Trường Đại học Fulbright Việt Nam và khẳng định TPHCM sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Trường Đại học Fulbright Việt Nam vươn lên trở thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TPHCM, Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, xứng tầm với vị thế của Đại học Harvard ở Hoa Kỳ.

Trước đó, Ông Thomas Vallely cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các địa phương của Việt Nam đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Đại học Fulbrigh.

Ông Thomas Vallely cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các địa phương của Việt Nam đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Đại học Fulbrigh.

Ông khẳng định Đại học Harvard và Fulbright mong muốn góp phần thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, phối hợp với Chính phủ tổ chức Chương trình Lãnh đạo quản lý cao cấp trong năm 2022, gắn với các ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam theo gợi ý của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy (Trường HKS) được thành lập vào năm 1936, là một thành viên của Đại học Harvard danh giá bậc nhất thế giới.

Đây là cái nôi đào tạo ra những chính khách nổi tiếng khắp thế giới.

Năm 1994, Trường HKS khởi nguồn từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP) - dự án hợp tác giữa Trường HKS thuộc Đại học Harvard và Trường Đại học Kinh tế TPHCM, nay là Đại học Fulbright.

Ngoài Trường HKS, trong Đại học Harvard có nhiều trường thành viên thuộc các lĩnh vực khác nhau như Trường Kinh doanh (HBS), Trường Thần học, Trường Nha khoa, Trường Luật, Trường Y, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, Trường Khoa học và Nghệ thuật,…

Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/giao-duc/dai-hoc-harvard-san-sang-phoi-hop-tphcm-ve-dao-tao-nguon-nhan-luc-20230907091135592.htm上一篇:Xe đầu kéo va chạm trực diện với xe ô tô tải trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn
下一篇:Nhịp cầu nối ý Đảng lòng dân