trung tâm tin tức

Đức tính chuyển tên lửa tầm xa cho Ukraine

ngày phát hành:2023-09-07 11:47    Số lần nhấp:101

Hôm 11/8, tạp chí Spiegel dẫn nguồn cho biết Chính phủ Đức và tập đoàn quốc phòng MBDA đang đàm phán về quá trình chuyển giao tên lửa hành trình tầm xa Taurus KEPD 350 cho Ukraine.

Tuy nhiên, các điều khoản về cung cấp tên lửa vẫn chưa được tiết lộ.

Hình ảnh tên lửa hành trình Taurus KEPD 350. (Ảnh: Aviation)

Hình ảnh tên lửa hành trình Taurus KEPD 350. (Ảnh: Aviation)

Trong khi đó, giới chức Đức và tập đoàn MBDA chưa lên tiếng về thông tin tạp chí Spiegel nêu ra.

Theo giới chuyên gia phương Tây, việc Đức chấp thuận chuyển tên lửa Taurus KEPD 350 được cho sẽ là động thái thúc đẩy chiến dịch phản công quy mô lớn của Ukraine. Đến nay, chiến dịch phản công của Kiev đang phải hứng chịu nhiều tổn thất.

Tên lửa Taurus có tầm bắn lên tới 500 km, có thể mang đầu đạn nặng 400 kg. Đây là tên lửa không đối đất do liên doanh giữa MBDA Deutschland của Đức và Saab Dynamics của Thụy Điển sản xuất. Vũ khí hiệu quả trong đối phó với các mục tiêu được bảo vệ như boongke chỉ huy hoặc kho nằm sâu sau tiền tuyến.

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine,trung tâm tin tức các nước phương Tây đã cung cấp cho Kiev các loại hệ thống vũ khí khác nhau, bao gồm tên lửa phòng không, hệ thống phóng rocket đa nòng, xe tăng, pháo tự hành và súng phòng không.

Từ lâu, Ukraine đã yêu cầu các đồng minh phương Tây viện trợ cho nước này các loại tên lửa tấn công tầm xa có thể đánh vào vùng hậu cần của Nga, nằm cách xa chiến tuyến.

Mặc dù Pháp và Anh cung cấp tên lửa tầm xa cho Kiev song đến nay Mỹ và Đức vẫn chưa đưa ra quyết định tương tự. Washington đang xem xét việc cung cấp Hệ thống Tên lửa Tác chiến Lục quân (ATACMS) tầm bắn 300 km cho Ukraine. Washington lo ngại Kiev có thể dùng vũ khí này tập kích mục tiêu trên lãnh thổ Nga.上一篇:Đang "ân ái" thì nam bệnh nhân đột quỵ, nữ y tá có hành động gây nên kết cục bi kịch
下一篇:Giá lương thực toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm