hợp tác trao đổi

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh

ngày phát hành:2023-09-02 10:32    Số lần nhấp:103

(BTV) Sáng 12/4, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh tổ chức Chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 150 học sinh khối 9 Trường THCS Nam Sơn.

Với chủ đề “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”, tại chương trình, các đơn vị tư vấn đã truyền đạt cho các em học sinh về kỹ năng định hướng, lựa chọn nghề nghiệp; Ý nghĩa của việc lựa chọn đúng nghề nghiệp; Cách thức để chọn đúng nghề; Lựa chọn trường, chọn nghề cho phù hợp với năng lực, điều kiện của mỗi học sinh; Các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; Thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước…

Chương trình dành phần lớn thời gian để các em học sinh trao đổi, đối thoại trực tiếp với các chuyên gia tư vấn. Nhiều băn khoăn, trăn trở về lựa chọn trường, chọn nghề,hợp tác trao đổi hệ thống giáo dục đào tạo, thị trường lao động, việc làm... của học sinh khối 9 đã được Ban Tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời. Qua đó, giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn nghề nghiệp, hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, xu hướng phát triển của xã hội.

Phạm Tiến上一篇:Chung tay chăm lo cho thế hệ tương lai
下一篇:Đưa cáp quang, điện đến 266 thôn, bản trong năm 2023