hợp tác trao đổi

Bé gái chào đời trên tàu

ngày phát hành:2023-09-11 11:40    Số lần nhấp:114
Bé gái chào đời trên tàu, tàu SE22, Trưởng tàu Đặng Quốc Thông, hành khách Cao Thị Mỹ Duyên

Bé gái được sinh ra trên tàu Bắc Nam sáng 6/9. 

Trưởng tàu Đặng Quốc Thông cho biết, tàu SE22 xuất phát từ ga Sài Gòn ngày 5/9, khi đến tỉnh Quảng Nam rạng sáng 6/9 thì tiếp viên toa giường nằm số 7 phát hiện hành khách Cao Thị Mỹ Duyên có dấu hiệu chuyển dạ, sắp sinh con.

Nhân viên tàu đã phát thanh nhờ hành khách có chuyên môn y tế đến hỗ trợ. Trưởng tàu đồng thời điện báo ga Đà Nẵng chuẩn bị xe cấp cứu.

Khi tàu chạy đến ga Lệ Trạch (TP Đà Nẵng),hợp tác trao đổi chị Duyên sinh bé gái với sự trợ giúp của nhân viên tàu và một hành khách là bác sĩ. Cả hai mẹ con đã xuống ga Đà Nẵng và chuyển đến bệnh viện để được chăm sóc y tế.

Chồng chị Duyên cho biết, vợ mang thai bé gái được 38 tuần, là con thứ hai. Khi vợ chồng đi tàu từ nhà ở Quảng Ngãi ra Đà Nẵng khám thai thì vợ bất ngờ trở dạ và sinh con. Bé gái nặng 2,9 kg.

"Nhờ sự giúp đỡ của nhà tàu và hành khách, hai mẹ con đều khỏe mạnh. Gia đình rất vui mừng, cảm ơn tổ tàu", chồng chị Duyên nói.

Hồi tháng 6, một sản phụ cũng sinh bé gái an toàn trên tàu Bắc Nam SE4, đoạn qua tỉnh Thanh Hóa.上一篇:Vụ nam sinh đuối nước tại hồ bơi: Tạm giữ hình sự giáo viên dạy bơi
下一篇:Võ Hạ Trâm thốt lên 'mẹ chịu' với tính cách độc lập của ái nữ lai Ấn