Hồ sơ công ty

EVN đề nghị Petrolimex và TKV cấp đủ than, khí, dầu cho các nhà máy điện

ngày phát hành:2023-09-07 12:06    Số lần nhấp:192

Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành nghị quyết triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm điện, các giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.

Tại văn bản này, Hội đồng thành viên EVN giao Tổng giám đốc chỉ đạo các ban, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ.

Cụ thể, có văn bản gửi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản (TKV), Tổng công ty Đông Bắc đề nghị cung cấp đủ than, khi, dầu cho các nhà máy điện để huy động theo nhu cầu hệ thống; chỉ đạo khắc phục ngay sự cố các tổ máy của nhà máy điện do PVN, TKV, các đơn vị thành viên của PVN, TKV sở hữu, đặc biệt là các tổ máy phát điện tại khu vực phía Bắc, sớm đưa vào vận hành trong tháng 6/2023.

Ngoài ra, chuẩn bị báo cáo và các hồ sơ, tài liệu kèm theo để phục vụ làm việc với đoàn thanh tra chuyên ngành của Bộ Công thương về quản lý và cung ứng điện của EVN.

HĐTV EVN yêu cầu cập nhật các kịch bản cung ứng điện, theo hướng dẫn của Bộ Công Thương bao gồm kịch bản thiếu nguồn điện dẫn tới phải ngừng, giảm cung cấp điện, và tổ chức đảm bảo công bằng, công khia,Hồ sơ công ty đúng quy định, giảm tối thiểu tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống của nhân dân.

HĐTV EVN yêu cầu: Căn cứ các quy định của pháp luật, hướng dẫn/chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, quy định của EVN và quá trình chỉ đạo điều hành, Tổng giám đốc quyết định và chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo và cung cấp các hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn thanh tra.

Trước đó, ngày 9/6, Bộ Công thương lập đoàn thanh tra về quản lý và cung ứng điện của EVN.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu đoàn thanh tra cần tiến hành khẩn trương, quyết liệt trong thời gian 30 ngày, kể cả ngày nghỉ.

Đoàn thanh tra chuyên ngành gồm lãnh đạo các đơn vị Cục Điều tiết điện lực, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Vụ Pháp chế, Thanh tra bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Dầu khí và than. Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân được phân công trực tiếp chỉ đạo cuộc thanh tra.

Bộ trưởng yêu cầu đoàn thanh tra làm rõ việc cung ứng, chủ động nhiên liệu cho các nhà máy điện; vận hành hệ thống điện; huy động các nguồn điện (về mặt kỹ thuật), tính công bằng; vấn đề truyền tải điện; thực hiện huy động các nguồn năng lượng tái tạo chuyển tiếp.上一篇:Tấn công bằng dao ở trường mẫu giáo Trung Quốc, 6 người thiệt mạng
下一篇:Giá dầu lao dốc bất chấp quyết định của OPEC+