Hồ sơ công ty

Phát huy hơn nữa tính kết nối và bổ sung lẫn nhau của hai nền kinh tế Việt Nam và Philippines

ngày phát hành:2023-09-15 10:55    Số lần nhấp:109
Sáng 7/9, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị liên quan Jakarta, Indonesia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. (Ảnh: Nhật Bắc)

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân tình của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Tổng thống Marcos Jr.

Tổng thống Marcos bày tỏ vui mừng sẽ sớm sang thăm Việt Nam, gặp gỡ các lãnh đạo Việt Nam để tăng cường quan hệ song phương.

Thủ tướng và Tổng thống Philippines bày tỏ vui mừng trước đà phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam – Philippines trên mọi lĩnh vực; khẳng định tầm quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Philippines đối với hòa bình, ổn định,Hồ sơ công ty hợp tác và phát triển ở khu vực; nhất trí tiếp tục phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Phát huy hơn nữa tính kết nối và bổ sung lẫn nhau của hai nền kinh tế Việt Nam và Philippines ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến với Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. (Ảnh: Nhật Bắc)

Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng cần phát huy hơn nữa tính kết nối và bổ sung lẫn nhau của hai nền kinh tế; chú trọng thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác còn nhiều tiềm năng như nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, dầu khí…; nghiên cứu mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới như kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo…

Hai nhà lãnh đạo ủng hộ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực và lao động nhằm hỗ trợ phát triển nền kinh tế tri thức của hai nước.

Hai bên cũng nhất trí sớm trao đổi và ký kết một Hiệp định liên Chính phủ về hợp tác thương mại gạo để cùng nhau bảo đảm các mục tiêu về an ninh lương thực trước những biến động phức tạp của chuỗi cung ứng lương thực toàn cầu thời gian qua.

Hai bên cũng trao đổi ý kiến về thúc đẩy hợp tác và phối hợp chặt chẽ về các vấn đề trên biển. Tổng thống Philippines khẳng định sẽ tiếp tục đối xử nhân đạo với các ngư dân bị bắt giữ trên tinh thần hữu nghị và Đối tác chiến lược, cũng như sẽ hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam trong việc tháo gỡ thẻ vàng IUU của Ủy ban châu Âu (EC).

Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/phat-huy-hon-nua-tinh-ket-noi-va-bo-sung-lan-nhau-cua-hai-nen-kinh-te-viet-nam-va-philippines-post771227.html上一篇:Lịch cắt điện Bắc Giang ngày mai 3/9 thông báo mới nhất
下一篇:Morocco để quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân động đất